Việt Nam vẫn luôn được biết đến là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc. Là đất nước có tới 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc lại mang trong mình những bản sắc riêng về văn hóa ẩm thực riêng, chính điều đó đã tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Việt.  Khi nhắc đến  ẩm thực Việt chúng ta không thể không nhắc đến ẩn thực Điện Biên, đây là nơi sinh sống của 21 dân tộc anh em tất cả đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về văn hóa ẩm thực và sau đây khách sạn Phương Nam sẽ giới thiệu đến quý khách, bạn bè gần xa một trong những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đến Điện Biên đó chính là món ăn của người dân tộc Thái với tên gọi “ Thịt trâu gác bếp”.

Để làm món thịt trâu gác bếp ngon, người ta phải lọc cẩn thận hết gân, lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy que xiên và sấy trên than củi, để xa cho thịt chín từ từ, chín đều.

Thịt được sấy cho đến khi vừa chín để không làm mất vị ngọt của thịt. Khi ăn, người ta hay cho vào chõ hấp lại khoảng 30 phút. Vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao.

Thịt trâu gác bếp được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không mất đi hương vị của nó. Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp ở ngoài cũng được nhưng tốt nhất là bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ngăn mát.

Để sử dụng bạn có nhiều cách:

– Thịt trâu khô để trong tủ lạnh thì trước khi ăn bạn nên hấp nóng nó bằng cách hấp cách thủy hoặc bằng lò vi sóng nếu bạn có lò vi sóng khoảng 2 phút. Đến khi thịt mềm thì bạn đập dập, xé dọc thớ thịt ra từng miếng và vừa ăn.

– Cách 2: bạn nướng miếng thịt trâu trên bếp ga hoặc than hoa. Sau đó bạn đập và bóc bỏ phần bị cháy ra để hương vị thịt thơm ngon

– Cách 3: Cho một cái chảo khô lên bếp ga và lót một cái giấy lên chảo. Bật bếp là làm nóng chảo rồi sau đó cho thịt trâu khô vào rã đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *